Skip to main content

Đồng Xoài

Đồng Xoài Ban Mê Thuột

 

I. VÀI NÉT TIỂU SỬ

-Ngày 15/ 11/ 2013:  Sau khi được Tuyên Hứa Lần Đầu trong Hiệp Hội Thánh Tê-rê-sa Hài Đồng Giê-su. Nhánh Phủ Lý.

    Chị Maria :Nguyễn Thị Lệ được nhận Bài Sai Về Đồng Xoài- Bình Phước, tức " Giáo Xứ, Giáo Hạt Đồng Xoài " để phục vụ các cụ tại nhà Dưỡng Lão, do Chị Maria Nguyễn Thị Nhan thuộc " Tu Đoàn Thừa Sai Thánh Mẫu" gầy dựng.

    Trong thời gian sinh hoạt và phục vụ, từ ngày  15/11 /2013 - 20/02/2014, ngoài các giờ Kinh Phụng Vụ, tham dự Thánh Lễ,  Chị Maria đã âm thầm phục vụ các Cụ, và các em Khuyết Tật tại Nhà Dưỡng Lão như một người dân bình thường, ngoài công việc phục vụ đó, Chị được mời vào sinh hoạt và dẫn dắt Ca Đoàn Thanh Niên giáo xứ Đồng Xoài, và ca đoàn Thiếu Nhi giáo xứ Thuận Phú.

 

     Ngày 21/02/2014 : Chị Lệ được mời Thành Lập lại Ca Đoàn Giới Trẻ của giáo xứ. Được biết Chị còn đang phục vụ tại nhà Dưỡng Lão một thời gian ngắn sinh hoạt và phục vụ nơi đây, Chị  Lệ thấy một số khó khăn, nên đã trình bày với Bề Trên cùng với tham khảo ý kiến của Cha Đa Minh chánh xứ Đồng Xoài

  Để bảo đảm cho ơn gọi của con cái mình, Các Bề trên đã Đồng ý Cho phép Chị ra thuê phong trọ để ở riêng tách ra khỏi cộng đoàn Sơ Nhan

   Ngày 07/03/ 2014: được sự quan tâm đặc biệt của cha quản xứ, cùng với các anh chị em trong Ca Đoàn, Chị đã vui vẽ dọn đồ ra ở phòng trọ. Nhờ tình thương của Chúa, nên Chị đã được mọi người ủng hộ rất nhiệt tình.

Để cộng tác với Chị Lệ, Bề trên đã cử một số Sơ thay phiên nhau đến giúp và sống tình chị em trong cộng đoàn để nâng đỡ và giúp nhau sống ươn gọi Thánh Hiến

  Ngày 17 /03 /2014 Hiệp Hội Tê-rê-sa Hài Đồng Giê-su được cha Đa Minh Nguyễn Văn Thành quản xứ, quản Hạt ,và Hội Đồng Giáo Xứ ghi vào danh sách Giáo Xứ Đồng Xoài, và được gọi, " Cộng Đoàn Hiệp Hội Tê-rê-sa Giáo Xứ Đồng Xoài ".

 

    Và hiện nay, nhờ sự dẫn dắt của Cha Quản Xứ, Quản Hạt Đồng Xoài, nên quý Chị Tê-rê-sa Cộng Đoàn Đồng Xoài đã đi phục vụ các cụ trong Xứ, cùng với 3 miền Đồng Bào " M'Nong - S'tieng - Nùng" và công việc của các Chị hiện đang được diễn ra tốt đẹp.

 

 

 

 

II. THÀNH VIÊN

 

TÊN THÁNH

TÊN GỌI

NĂM SINH

RỬA TỘI

THÊM SỨC

NGÀY KHẤN

CHÚC VỤ

Maria

Nguyễn Thị Lẹ

11/9/1980

24/09/1980

11/9/1990

15/11/2013

Phụ Trách

Maria

Nguyễn Thị Liên

23/09/1982

26/091983

12/12/1892

18/09/2014

Thành viên

 

  1. TẬP HÁT:

“Hát hay là cầu nguyện 2 lần”. Để cho việc phụng vụ của cộng đoàn dân Chúa thêm phần sốt sắng và để phần nào cho Quý Sơ có sự hiện hiện cách giá trọ trong Giáo Xứ, Cha Xứ Đa Minh đã mơi gọi Quý Chị phụ trách Ca Đoàn trong Giáo Xứ. phục vụ là niềm vui, được phục vụ là niềm hạnh phúc, do đó dẫu giai đoạn đầu hình thành cộng đoàn còn vất vả, nhưng niềm vui phục vụ đã thúc đẩy Quý Chị vượt qua và càng hang say dấn thân hơn nữa trong nhiệt tình và vui tươi.

  1. DẠY ĐÀN:                                                                                                                   

Để có thêm nhân sự cho việc phục vụ nhà Chúa, Quý Chị đã nhận lời Cha Xứ đào tạo thêm cho Mầm Non ơn gọi phục Vụ, nên đã mở lớp dạy đàn, đồng thời nhờ việc dạy đàn này mà Quý Chị có thêm thu nhập để trang trải thêm các sinh hoạt trong cộng đoàn, mặc dù sự thu nhập này rất khiêm tốn, nhưng Quý Chị cũng cảm thấy vui vì sức lao động của chính mình.

  1. THĂM CÁC CỤ GIÀ và  DÂN TỘC:

 

Đi xa hơn Thị Xã Đồng Xoài ,có những buôn làng Dân Tộc Thiểu Số, đời sống của Họ rất nghèo : nghèo vật chất, nghèo văn minh, nghèo nhận thức, nghèo cả Kiến thức, Quý Chị  đã cùng với Cha Xứ và một số anh Chị em Thiên Nguyện Viên đi vào các ngõ ngách của những buôn làng Dân Tộc ấy để chia sẻ những quyển tập, những bộ áo quần, Gạo, Đường…đồng thời chỉ cho họ nếp sống Văn Minh và cách ăn sạch, ở sạch…đấy cũng là nét đặc sắc nhất của Quý Chị tại Đồng Xoài làm cho nhiều người ngưỡng mộ, vì tại Thị Xã này, có đến 9 Hội Dòng đã có nền tảng và phát triển vững chắc, nhưng chưa một Hội Dòng nào đã đến với những Buôn Làng Dân Tộc Thiểu Số.