Skip to main content

 THE FAMILY OF SAINT THERESE OF THE CHILD JESUS

Được chính thức công nhận.

10 giờ sáng ngày Thứ Bảy 6 tháng 3 năm 2010  Đức Tổng Giám Mục Portland Oregon John G. Vlazny đã dâng lễ Đại Trào chính thức công bố Nghị Định công nhận Gia Đình Thánh Teresa Hài Đồng GiêSu.  Thánh Lễ được diễn ra tại Giáo Xứ Our Lady of Sorrows góc đường SE Woodstock và SE 52nd Ave, có nhiều Linh Mục và Phó Tế đồng tế.  Nhà thờ đã tràn ngập giáo dân từ sớm, có đủ mọi sắc dân Mỹ, Phi, Ấn Độ, Mễ..

Sau phần công bố Phúc Âm, nghi thức chấp nhận là thành viên của Gia Đình Teresa bắt đầu.  Bà Chưởng Ân Địa Phận Portland Mary Jo Tully đã tuyên đọc Nghị Đinh thành lập, sau đó Đức Tổng Giám Mục John G. Vlazny đã trao nghị định cho người sáng lập Gia Đình Teresa Hài Đồng GiêSu là Phó Tế Gioan Maria Teresa Vũ Thành An.

Ngay Sau đó Phó Tế Vũ Thành An đã  gọi tên từng người gồm 15 người Việt và 14 người khác thuộc các sắc dân Phi, Mễ, Mỹ lên trình diện trước Cung Thánh. Sau khi trả lời 3 câu hỏi của Đức Tổng Giám Mục, 29 thành viên này được chính thức công nhận là Ứng Viên của Gia Đình Thánh Teresa, sau một năm các vị Ứng Viên này sẽ trở nên Hội Viên Chính Thức. 

Blando Montanez,Donna

Bolin, Helen

Cornely, Rosemary

Del Rosario Rudy E

Del Rosario Luisa G

Ganaban, Elisio G

Ganaban, Melba V

Logue, Maria

Marker, Rosalina G

Mastrioeni, Kathleese

Patton, Laura

Stobie, Marie Martha

Stroud, Theresa

Tupaz, Marivic

Đặng, Pauline Bình

Đoàn, Ngọc Sương

Đoàn, Ngọc Vân Anh

Đỗ, Công Bằng

Đỗ, Thị Huệ

Hoàng, Thị Mừng

Nguyễn, Mary

Nguyễn, Theresa Liên

Nguyễn, Thị Tuyết Mai

Nguyễn, Thị Xuân

Phạm, Thị Thuận

Trần, Kim Hoàn

Trần, Thị Nhung

Trần, Thuỷ

Vũ, Kim Oanh

 

Kế đó Thầy Phó Tế Vũ Thành An đã mời các thân hữu của Gia Đình Thánh Teresa ở các nơi về dự Lễ Hội gồm 7 vị từ Houston Texas do Thầy Phó Tế Nguyễn Sĩ Bạch hướng dẫn, 3 thành viên từ Orange County trong đó có ca sỹ Mỹ Lan và ông bà Bruce Quang Trần-Tiffany Nguyễn, Giám Đốc VHN –TV và một người từ Washington DC là cô Ngô Kim Việt lên Cung Thánh để được Đức Tổng Giám Mục chúc lành. Sau đó tất cả mọi người trong Nhà Thờ đã thực sự xúc động trước phần Múa Phụng Vụ do các em gái nhỏ mặc Tu Phục Dòng Kín múa trước Cung Thánh.

 

Sau Thánh Lễ tất cả đã vào dự tiếp tân có nhiều thức ăn ngon và trình diễn ca nhạc đặc sắc với sự góp mặt của Nhạc Sỹ Trần Quảng Nam, ông  đã được mọi người hiện diện yêu cầu hát cả hai bài 10 Năm Tình Cũ và 20 Năm Tình Cũ; ca sỹ Mỹ Lan sôi nổi với các tác phẩm của Trần Thiện Thanh, Minh Thông đầm ấm trong các bản Tình Ca. Các màn vũ đặc sắc của các em thanh thiếu nhi của nhóm Chị Tuyết, các giọng ca ngọt ngào tại địa phương: Hoài Trang, Hồng Hạnh, Vũ Hoàng Anh, Vũ Tuấn. Hoà với ban nhạc kỳ cựu Phượng Hoàng. Đặc biệt mc. Hạ Long đã tổ chức một màn trình diễn Áo Dài Dân Tộc vô cùng đặc sắc do một số người mẫu trẻ đẹp và tất cả các "Áo Dài" hiện diện trong buổi tiếp tân tham gia trình diễn.

Trước đó hôm Thứ Sáu đã có cuộc họp mặt thật thân mật của Văn Nghệ Sỹ tại địa phương với dòng nhạc Trần Quảng Nam tại Hollywood Senior Center đường NE 40 Portland với sự có mặt của Nhạc Sỹ Mai Anh Việt, Nhạc Sỹ Phạm Hộ, NS. Hưng Nguyên, ca sĩ Mỹ Lan, cùng các bạn trẻ Đăng Tú, Hồng Hạnh, Hoài Trang,Vũ Tuấn, ….

Phải ghi nhận ở đây là Hội Việt Fan do MC. Hạ Long làm Hội Trưởng đã ủng hộ nhiệt tình chương trình lễ hội. Tối Thứ Bảy, tất cả các bạn trong Hội đã tập trung tại tư gia của anh chị Đăng Tú để lại có thêm một buổi sinh hoạt thoải mái cho đến nửa đêm. Anh chị Đăng Tú luôn luôn tiếp đãi nồng hậu các nghệ sỹ từ phương xa đến xứ Hoa Hồng.

Gia Đình Thánh Teresa Hài Đồng GiêSu xin chân thành cám ơn  Cha Hoàng Thái Bình, Cha Luận, cha Trình cùng các Linh Mục, Thầy Phó Tế Mỹ , Mễ đồng tế, đại diện Cộng Đoàn Trái Tim Vẹn Sạch Đức Mẹ, tất cả quý quan khách và than hữu đã đến dự lễ và đã đóng góp một cách nào đó cho sự thành công của Lễ Hội, các thành viên trong Gia Đình đặc biệt quý vị đã đóng góp tài chánh và thức ăn cho phần tiếp tân, các Sơ Dòng Mến Thánh Giá Thủ Thiêm, Sơ Phương Dung và va Ca Đoàn Abba cùng các em ,quý vị phụ huynh trong Ban Múa Phụng Vụ, hai ban múa của chị Tuyết, các Sơ Dòng Mến Thánh Giá Dalat, đặc biệt Hội Việt Fan và tuần báo Phương Đông, Ban Nhạc Phượng Hoàng,nhạc sỹ Phạm Hộ, Anh Thảo, MC. Hạ Long, các bạn Hoài Trang, Hồng Hạnh, Vũ Tuấn, anh chị Đăng Tú,   Chúng tôi cũng xin chân thành cám ơn các ân nhân đã làm việc và cầu nguyện âm thầm cho Lễ Hội nhất là chị Mary đã ghi lại những hình ảnh quý báu, anh chị Phan Tấn Phước đã cung cấp các món ăn ngon và bổ dưỡng trong hai buổi tối Thứ Sáu và Thứ Bảy.  Xin Ơn Trên ban thật nhiều phước lành cho quý vị và Gia Đình.

 

Thứ Bảy 6 tháng 3 năm 2010 

Gia Đình Thánh Teresa Hài Đồng GiêSu, Portland, Oregon.